Cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm hiệu quả nhất

Có phải trang điểm gây ra mụn trứng cá? Cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm.

Nếu bạn đã nghe những ý kiến ​​trái chiều về việc trang điểm có gây ra mụn hay không, chúng tôi thật sự hiểu sự thất vọng của bạn. Nhiều lời tuyên bố về chủ đề này đến từ các blogger, tạp chí làm đẹp, chuyên gia thẩm mỹ và các công ty mỹ phẩm đang diễn ra một cách chóng mặt. Một mặt, chúng tôi được kể rằng trang điểm gây ra mụn nhọt và là nguồn gốc của những tai ương chăm sóc da; mặt khác, chúng tôi lại đọc được những tuyên bố đầy hứa hẹn về các thành phần trong mỹ phẩm nhằm đưa ra cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm, giải quyết mụn trong quy trình chăm sóc da. Đừng sợ!!!

Chúng tôi ở đây để giải thích mối quan hệ phức tạp giữa trang điểm và mụn trứng cá. Câu hỏi và trả lời này sẽ mô tả cách thức và lý do tại sao chính trang điểm bạn sử dụng để che giấu nhược điểm có thể là nguồn gốc của những nhược điểm đó ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ giải thích “Có phải trang điểm gây ra mụn trứng cá?” những gì bạn có thể làm để tránh mụn trứng cá do trang điểm, cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm, thành phần nào giúp bạn xóa tan mụn và cách khắc phục mọi vấn đề về da mà bạn hiện có.

Trước hết, mụn trứng cá là gì?

Để hiểu cách thức trang điểm gây ra mụn trứng cá và cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm,, trước tiên chúng ta cần phải làm quen với việc vì sao da chúng ta có mụn. Những mụn nhọt, mụn đầu đen và mụn bọc mà bạn ghét thực sự là những nang lông bị tắc. Khi lỗ chân lông – hoặc các lỗ nhỏ li ti ở đỉnh tóc của nang lông của chúng ta – bị dính bã nhờn (dầu) và da chết, chúng sẽ bị đỏ, viêm, đầy mủ hoặc bị nhiễm trùng. Khi các tế bào da chết và dầu hình thành bị viêm, tổn thương được gọi là một vết thương đóng kín hay đầu trắng. Mụn đầu trắng hoặc mụn đầu đen, xuất hiện khi lỗ chân lông bị tắc vẫn mở và đầu lỗ chân lông tối dần khi nó tiếp xúc với oxy trong môi trường. Áp lực lên các tế bào xung quanh tăng lên khi sự tích tụ tế bào chết và bã nhờn tiếp tục phát triển, và với áp lực đủ lớn, các bên của lỗ chân lông có thể vỡ ra. Khi chất bên trong của lỗ chân lông rò rỉ vào các tế bào xung quanh và lây lan vi khuẩn, vùng da bị ảnh hưởng sẽ bị nhiễm trùng, tạo ra vết sưng đỏ mà chúng ta biết là trứng cá hay mụn nhọt. Mụn trứng cá xuất hiện ở nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng nguyên nhân gốc rễ của nó là một nang lông bị tắc.

Mụn trứng cá là gì? Cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm

Có phải trang điểm gây ra mụn trứng cá? Cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm.

Hầu hết mọi người đều trải qua mụn trứng cá do tình trạng của lỗ chân lông không lý tưởng. Lỗ chân lông khỏe mạnh thường bong ra khoảng một lớp da chết mỗi ngày, trong khí đó lỗ chân lông dễ nổi mụn sẽ tiết ra tới năm lớp tế bào da chết trong một ngày trung bình. Cơ thể không thể tự động trục xuất các tế bào (corneocytes) nhanh chóng như cách nó tạo ra chúng, dẫn đến tắc nghẽn.

Số lượng tế bào da chết ngày càng trở nên nhiều hơn khi chúng vẫn bị giữ lại trong trục của nang lông và tạo thành một sự tắc nghẽn chặn phần miệng lỗ chân lông. Tuyến bã nhờn tiếp tục sản xuất bã nhờn và dầu bị mắc kẹt cung cấp chất dinh dưỡng cho vi khuẩn P. Acnes, đó là cách mụn trứng cá bị nhiễm trùng. Ngoài trang điểm, di truyền, hormone là một nguyên nhân phổ biến của mụn trứng cá. Hormon-flare-up có thể khiến tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, dẫn đến sản xuất dầu quá mức. Những thay đổi về nội tiết tố gây ra mụn trứng cá thường gặp trong giai đoạn dậy thì và mang thai.

Trong khi các nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn trứng cá là sinh lý, các yếu tố lối sống – chẳng hạn như việc sử dụng trang điểm – cũng có thể góp phần gây ra mụn. Bất kỳ sản phẩm không làm sạch nào được áp dụng cho da đều có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, cho dù là trang điểm, kem chống nắng hay thậm chí là bụi bẩn trên tay bạn. Loại mụn này gây ra bởi các sản phẩm trên da được gọi là mụn trứng cá “acne cosmetica”. Mụn trứng cá cosmetica thường xuất hiện giống như phát ban dưới dạng những vết sưng nhỏ màu đỏ hoặc hồng. Các khu vực dễ bị dầu của làn da của bạn – chẳng hạn như trán, cằm và mũi – đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi mỹ phẩm trang điểm, vì chúng bị kích thích nhiều hơn vì dầu có trong mỹ phẩm trang điểm được cung cấp. Các vết sưng có thể hoặc không chứa đầy mủ, và có khả năng gây ngứa hoặc tạo vẻ ngoài thô ráp. Trang điểm thay đổi rất lớn giữa các thương hiệu về chất lượng và thành phần, nhưng sử dụng sai sản phẩm (hoặc không thể lấy sản phẩm ra!) Chắc chắn có thể làm trầm trọng thêm các mụn.

Có phải trang điểm gây ra mụn trứng cá? Cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm.

Những thành phần trong mỹ phẩm trang điểm gây ra mụn trứng cá? Cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm.

Câu trả lời rất phức tạp vì có rất nhiều yếu tố góp phần vào sự bùng phát mụn trứng cá và việc trang điểm của bạn có thể là một trong những yếu tố đó. Trang điểm không gây ra mụn trứng cá, nhưng nó có khả năng làm xấu đi hoặc kích hoạt mụn ở một số cá nhân. Hiểu nguyên nhân gây ra mụn của bạn là rất quan trọng để điều trị nó, vì căng thẳng, chế độ ăn uống và vệ sinh kém cũng có thể là yếu tố góp phần. Trong một nghiên cứu gần đây tại Mỹ, 45% phụ nữ bị da liễu (bệnh ngoài da) liên quan đến mỹ phẩm họ đang sử dụng và 14% có các tổn thương do mụn hoạt động, điều này chỉ ra mối tương quan giữa trang điểm và mụn trứng cá. Theo nguyên tắc chung, hãy chắc chắn tránh xa các thành phần gây mụn được biết là gây ra vấn đề về da.

Cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm. Khi mua đồ trang điểm, tránh các sản phẩm có công thức chứa:

– Chất tạo mùi và chất tạo màu (Fragrances and dyes): Mặc dù chúng tạo ra mùi thơm cho sản phẩm và trông rất đáng yêu, nhưng nước hoa và thuốc nhuộm có chứa các hóa chất mạnh có thể gây kích ứng đặc biệt cho làn da nhạy cảm hoặc dễ bị mụn trứng cá.

– Alcohol: cồn trong trang điểm được thiết kế để tối đa hóa sự thâm nhập của sản phẩm vào da, giúp bạn giữ lớp trang điểm cả ngày. Tuy nhiên, nó là một hợp chất cực kỳ khô và có thể dẫn đến mất nước và kích ứng.

– Acrylic: acrylic giúp các thành phần dính lại với nhau, nhưng về cơ bản giống như dán nhựa lên da của bạn; bất cứ điều gì bên dưới sẽ bị mắc kẹt và làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

– Paraben: paraben có tác dụng kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm và ức chế sự phát triển của nấm mốc, nhưng chúng cũng có thể gây ra mụn trứng cá bằng cách can thiệp vào hệ thống nội tiết của chúng ta và kích hoạt sự bùng phát nội tiết tố.

– Silicones: bạn có thể sẽ tìm thấy thành phần này trong kem nền hoặc kem che khuyết điểm, vì chúng được thiết kế để làm cho làn da của bạn mịn màng. Thật không may, silicon góp phần làm khô da và lỗ chân lông bị tắc, có thể gây ra mụn trứng cá.

Làm thế nào để tránh mụn gây ra bởi trang điểm? Cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm.

Cách tiếp cận tốt nhất để loại bỏ mụn trứng cá gây ra bởi trang điểm là mua các sản phẩm mỹ phẩm được dán nhãn là “non-comedogen” (mỹ phẩm không gây mụn được FDA Hoa Kỳ công nhận). Các sản phẩm không gây mụn thường ít làm tắc nghẽn lỗ chân lông, do đó có thể làm giảm sự tích tụ bã nhờn và vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Nếu bạn không thể tìm thấy các sản phẩm không gây mụn (non-comedogen), hãy chắc chắn ít nhất tránh các thành phần trên và tránh các lỗi thường mắc phải để tránh những lỗi trang điểm phổ biến dẫn đến mụn:

Mỹ phẩm trang điểm Non-comedogenic bảo vệ da khỏi mụn gây ra do trang điểm

– Sử dụng bàn chải bẩn: Để giảm lượng vi khuẩn gây mụn trên mặt, hãy nhớ thường xuyên làm sạch tất cả cọ và dụng cụ trang điểm.

– Lưu giữ cọ trang điểm không đúng cách: Túi đựng đồ trang điểm là nơi bẩn thỉu, và cất cọ của bạn vào đó có thể dẫn đến một số ô nhiễm nghiêm trọng – bạn hãy làm sạch cọ trang điểm cẩn thận. Tách các dụng cụ trang điểm của bạn và dựng chúng lên, nếu có thể là một trong những cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm.

Giữ bộ cọ trang điểm sạch sẽ bảo vệ da khỏi mụn gây ra do trang điểm

– Trang điểm với bàn tay bẩn: Một số người thích trang điểm bằng tay. Hãy nhớ rửa tay mỗi lần để tránh làm bẩn bụi bẩn từ tay lên mặt.

– Bỏ qua các phản ứng dị ứng: Mụn trứng cá bạn gặp sau khi sử dụng một sản phẩm nhất định thực sự có thể là một phản ứng dị ứng với một thành phần cụ thể. Hãy chắc chắn đọc nhãn sản phẩm và theo dõi sự bùng phát mụn của bạn để xác định bất kỳ chất gây dị ứng có thể.

– Đi ngủ với lớp trang điểm: Không bao giờ được ngủ thiếp trước khi tẩy sạch đi lớp trang điểm đầy! Ngủ trong trang điểm của bạn làm tăng cơ hội sản phẩm lấn vào da của bạn, gây ra mụn và lỗ chân lông to.

Tôi phải làm gì nếu tôi nghĩ mình bị mụn do trang điểm?

Đối với những người yêu thích trang điểm phải tìm cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm giống như trận chiến với các vấn đề chăm sóc da, việc tìm kiếm một giải pháp trị mụn có thể mang lại cảm giác như một điều phải làm được bằng mọi giá. Bạn có thể quá xấu hổ khi rời khỏi nhà mà không trang điểm, nhưng sợ rằng việc mặc nhiều sản phẩm ngày hôm nay có thể làm xấu đi làn da của bạn vào ngày mai. Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu thực hiện các bước hướng tới một làn da khỏe mạnh?

1. Bước một: Cho phép làn da của bạn thở

Da của bạn cần thời gian để chữa lành, để chữa lành làn da nó cần được nghỉ ngơi. Hãy thử đi ít nhất hai ngày một tuần mà không trang điểm để có thời gian cho làn da của bạn được thở.

2. Bước hai: Xử lý vấn đề

Tìm một loại sữa rửa mặt, toner hoặc điều trị tại chỗ có chứa thuốc trị mụn trứng cá, chẳng hạn như axit salicylic, có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và phục hồi làn da khỏe mạnh. Sản phẩm gợi ý cho bạn: Mỹ phẩm trị mụn Dermalogica hoặc Paula’s Choice của Mỹ. Nếu da bạn cần điều trị chuyên sâu nên sử dụng Medi Bac của Dermalogica. Chúng không những điều trị mụn viêm khó trị và còn giúp da hồi phục khỏe mạnh, loại bỏ tất tần tật các khuyết điểm thâm do mụn.

3. Bước ba: Sử dụng sản phẩm lót bảo vệ da trước khi apply mỹ phẩm trang điểm là bước quan trọng nhất của cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm.

Lớp lót hay còn gọi là Makeup Base, Primer bạn nên chọn có thành phần dưỡng ẩm, lớp màng mỏng và thật nhẹ để bảo vệ làn da trước khói bụi, lớp trang điểm của bạn.
Giống như cơ thể chúng ta, những bộ phận được che chắn luôn có làn da khoẻ và sáng màu hơn so với làn da luôn phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Khi chúng ta mặc 1 lớp áo cho da mặt thì da mặt sẽ được bảo vệ khỏi khói bụi môi trường, mỹ phẩm trang điểm ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và lớp áo này chính là Makeup base hay Primer.

Gợi ý Makeup Primer -kem lót che khuyến điểm tối ưu cho da dầu mụn, lão hóa, dễ kích ứng:

Gợi ý Makeup Base hiệu quả giúp bề mặt da luôn thông thoáng:

4. Bước 4: Tìm một sản phẩm tốt hơn

Mặc dù nó tốt nhất để tránh sử dụng trang điểm càng nhiều càng tốt, hãy chắc chắn sử dụng mỹ phẩm trangd diểm mà công thức có thành phần dành cho da bị mụn trứng cá.

Mụn do trang điểm cosmetica có thể mất vài tháng để phát triển, và sẽ tồn tại miễn là sản phẩm làm tắc lỗ chân lông được sử dụng. Nếu không có giải pháp điều trị mụn trứng cá đúng cách, trang điểm có vẻ như là cách chữa trị duy nhất – nhưng sử dụng trang điểm để che giấu mụn trứng cá có thể sinh ra một vòng luẩn quẩn mà không dễ phá vỡ, không phải là cách tối ưu để bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm.

Sử dụng bộ sản phẩm Dermalogica để tìm thấy làn da bớt khuyết điểm hơn chỉ trong bốn tuần! Bộ chăm sóc da mụn của Dermalogica đã được chứng minh lâm sàng trước sự tấn công vi khuẩn, giảm mẩn đỏ và làm dịu da để mang lại cho bạn làn da hoàn hảo, không tỳ vết nhất.

Bộ trị mụn Dermalogica Medi Bac cách bảo vệ làn da khỏi mụn gây ra do trang điểm

Kate Essence cung cấp các sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu Dermalogica xách tay từ Mỹ giá tốt nhất. Nếu bạn ao ước sỡ hữu một liệu trình chăm sóc da chuyên nghiệp mà e ngại giá cả hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ phía dưới:

Dịch vụ chăm sóc da tại salon chuyên nghiệp
Bạn đừng hoang mang nữa mà hãy hành động để đạt được làn da bạn luôn ao ước.

Cần Kate Essence tư vấn thêm hãy liên hệ: 0778668498 (Zalo, Facebook, Viber)

HÃY ĐẶT HẸN NGAY ĐỂ TỰ TIN CHO MỌI HOÀN CẢNH GIAO TIẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline