Làm cách nào để điều trị mụn tăng sinh bã nhờn (HYPERPLASIA SEBACEOUS)?

Cách điều trị mụn tăng sinh bã nhờn (HYPERPLASIA SEBACEOUS)?

CẢNH BÁO: Bạn sẽ gặp vấn đề tăng sinh bã nhờn KHÓ TRỊ nếu không quan tâm đến việc chăm sóc da mặt đúng cách từ hôm nay.

  • Cách phân biệt từng loại da và chăm sóc da chuyên biệt cho từng loại da
  • Các phương pháp trị mụn thay thế dành cho những ai đang tuyệt vọng vì mụn

Bạn có nhận thấy có những nốt mụn cứng trên da mặt hay cơ thể của bạn? Nếu bạn trên 40 tuổi và thuộc da nhờn, đây là tình trạng da được gọi là tăng sinh bã nhờn .. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra điều này và  làm cho những vết sưng khó coi đó biến mất!

Nếu bạn gặp khó khăn với da nhờn hoặc da hỗn hợp dai dẳng kéo dài và bây giờ đã trên 40 tuổi, bạn có thể đã nhận thấy một loạt các vết sưng nhỏ, bướng bỉnh, giống như miệng núi lửa với một vành màu trắng xuất hiện ngẫu nhiên tại các vùng da khác nhau trên mặt bạn. Mặc dù những nốt mụn này có thể là một loại mụn đầu đen hoặc mụn viêm sưng, bạn có thể thấy rằng chúng không biến mất, bất kể bạn làm gì. Những gò đồi này rất có thể là một rối loạn được gọi là tăng sinh bã nhờn, và chúng không chỉ xuất hiện ở nơi đã từng có mụn hoặc lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Một khi chúng đã xuất hiện, rất khó để loại bỏ chúng. Vì vậy Kate Essence mong muốn mang đến cho bạn thông tin hữu ích về cách điều trị mụn tăng sinh bã nhờn (HYPERPLASIA SEBACEOUS) sau đây:

Tăng sinh bã nhờn (HYPERPLASIA SEBACEOUS) là gì?
Tăng sinh bã nhờn là tên riêng dành cho một vết sưng lành tính trên da hình thành theo thời gian do hậu quả của tổn thương, dẫn đến vấn đề về da diễn ra với các tuyến dầu hoạt động quá hiệu quả. Các tuyến dầu bị hư hại này có thể bị phình to và bị tắc một cách rất cụ thể, hiển thị một vành ngoài màu trắng hoặc màu vàng mềm hoặc cứng với một trung tâm lõm xuống hay bị tổn thương. Trung tâm bị tổn thương của những vết sưng này là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang đối phó với tăng sinh bã nhờn, và không phải với một thứ gì khác như mụn thịt (milia).

Hình ảnh mụn tăng sinh bã nhờn dưới cằm

Các nốt mụn xuất hiện cùng một lúc, đôi khi cách nhau, nhưng chúng có thể mọc thành nhóm. Tăng sinh bã nhờn thường thấy nhất ở trán và phần trung tâm của mặt, nhưng có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể, đặc biệt là ở những vùng da có nhiều tuyến dầu hơn.

Tổn thương từ mặt trời trong thời gian dài được coi là một trong những một nguyên nhân gây nên tình trạng này vì ánh sáng mặt trời làm tổn thương da và tuyến dầu nhiều hơn — có thêm một lý do nữa khiến bạn phải đảm bảo bạn đang bảo vệ làn da của mình mỗi ngày với kem chống nắng tốt!

Làm cách nào để điều trị mụn tăng sinh bã nhờn?
Điều trị tăng sinh bã nhờn thường đòi hỏi ít nhất một lần đến bác sĩ da liễu, nhưng bây giờ cũng có những sản phẩm bạn có thể sử dụng ở nhà để kiểm soát được những nốt mụn khó kiểm soát – và có làn da mịn màng, đồng đều mà bạn muốn!

Bác sĩ da liễu có nhiều lựa chọn điều trị tăng sinh bã nhờn. Trước khi bạn xem xét bất kỳ trong số này, bạn cần phải biết  giống như mụn trứng cá, tăng sinh bã nhờn không thể chữa khỏi, chỉ có thể kiểm soát. Các vết sưng có thể được giảm hoặc loại bỏ, nhưng tuyến dầu bị ảnh hưởng có khả năng sẽ tạo ra một vết sưng mới nếu điều trị không được duy trì. Do đó, ngay cả khi bạn quyết định gặp bác sĩ da liễu để điều trị, bạn sẽ muốn đảm bảo thói quen chăm sóc da tại nhà của bạn bao gồm các sản phẩm để giữ cho những nốt mụn này không tái phát.

Khi bạn đến một bác sĩ da liễu cho việc điều trị tăng sinh bã nhờn, họ có thể một số cách điều trị mụn tăng sinh bã nhờn sau đây, một phương pháp hoặc kết hợp nhiều phương pháp:

Peels da – Điều này liên quan đến việc sử dụng axit salicylic hoặc axit tricloaxetic.
Điện kim hay còn gọi là lăn kim — Điều này làm cho vết sưng vỡ ra và rỉ ra, tạo thành một vảy rơi trong một tuần hoặc lâu hơn.
Liệu pháp quang học – Đây là phương pháp điều trị phát sáng khi da được điều trị trước bằng một loại gel đặc biệt phản ứng với ánh sáng. Điều này thường đòi hỏi một liệu trình lâu dài..
Nitrogen lỏng — Tùy chọn này rất nguy hiểm vì nếu nó thâm nhập quá sâu, bạn có thể bị sẹo hoặc mất sắc tố da.
Presino retinoid hoặc axit azelaic – Phương pháp điều trị này nhằm giảm sự xuất hiện của các tổn thương, nhưng nó sẽ không loại bỏ được vấn đề.
Phẫu thuật cắt bỏ vết sưng — Cách điều trị mụn tăng sinh bã nhờn này có thể dẫn đến sẹo, nhưng vết sưng sẽ không tái phát trong khu vực bị cắt. Đây được coi là lựa chọn cuối cùng.
Thuốc antiandrogen – Phương pháp này làm giảm testosterone hormone, có thể kích thích mở rộng các tuyến dầu. Ví dụ về các loại thuốc này là spironolactone hoặc flutamide. Phương pháp  này giống như phẫu thuật cắt bỏ, là một phương sách cuối cùng.

LƯU Ý: Một số vết sưng tăng sinh bã nhờn có thể giống như một loại ung thư da được gọi là ung thư biểu mô tế bào đáy. Bác sĩ da liễu của bạn sẽ cần kiểm tra khu vực để chẩn đoán chính xác.

Các sản phẩm tốt nhất cho việc điều trị mụn tăng sinh bã nhờn:

Còn lựa chọn bên ngoài văn phòng bác sĩ da liễu thì sao?

Mặc dù điều trị tăng sinh bã nhờn cho chính mình có thể gây bực bội và trong nhiều trường hợp, đến bác sĩ da liễu là cần thiết. Đồng thời, có một vài sản phẩm điều trị cần xem xét. Đứng đầu trong số đó là Paula’s Choice RESIST BHA 9. Là dung dịch lỏng trong suốt chứa nồng độ axit salicylic mạnh. Mặc dù nó có nồng độ cao nhưng nó vẫn cực kỳ nhẹ nhàng nhờ vào công thức các chất hoạt động giải phóng theo thời gian. Axit salicylic xâm nhập vào sự tích tụ dầu, làm tăng việc sản sinh các tế bào mới bằng cách tẩy tế bào chết bề mặt da cũng như bên trong lỗ chân lông đã làm tắc nghẽn và giảm viêm để làm giảm các vết sưng này. Theo lý thuyết, không có nghiên cứu nào về việc kết hợp axit salicylic trong các sản phẩm chăm sóc da để điều trị tăng sinh bã nhờn nhưng khi được thử nghiệm trong thực tế nó mang lại hiệu quả đáng kể!

Bạn cũng có thể xem xét các sản phẩm có chứa lượng axit salicylic thấp hơn, nhưng hầu hết các trường hợp tăng sinh bã nhờn sẽ không phản ứng tốt với những nồng độ thấp hơn này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể duy trì hàng ngày cực kỳ có lợi.

Các sản phẩm khác cần xem xét là những sản phẩm có chứa retinol. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng retinol, một tên gọi khác cho vitamin A, trong các sản phẩm chăm sóc da hoặc thuốc theo toa như Renova hoặc Retin-A, cũng có thể có hiệu quả trong việc giảm tăng sinh bã nhờn. Retinol hoạt động để kiểm soát sự tăng trưởng của các tế bào da có thể làm tắc nghẽn lớp lót lỗ chân lông, cộng với nó khuyến khích sản xuất dầu bình thường.

Những yếu tố này cộng với tác dụng chống viêm của retinol về mặt lý thuyết làm cho nó trở thành một lựa chọn đáng xem xét để kết hợp với axit salicylic để điều trị tăng sinh bã nhờn. Kết hợp Paula’s Choice RESIST BHA 9 với RESIST Wrinkle-Repair Retinol Serum chuyên sâu có thể là cách điều trị mụn tăng sinh bã nhờn mạnh mẽ, điều trị 1-2 những khiếm khuyết cứng đầu này.

Dung dịch điều trị mụn tăng sinh bả nhờn -Paula’s Choice RESIST BHA 9

Một thành phần chăm sóc da khác có thể giúp cải thiện tăng sinh bã nhờn là vitamin B Niacinamide. Thành phần giao tiếp tế bào này mang lại nhiều lợi ích cho da, chẳng hạn như giảm viêm và tăng sinh dầu đi kèm với tăng sinh bã nhờn. Trước khi áp dụng Paula’s Choice RESIST BHA 9 và Retinol chuyên sâu RESIST Intensive Wrinkle-Repair Retinol Serum, hãy thoa một loại toner giàu niacinamide như SKIN BALANCING Pore-Reducing Toner..Bộ ba này, có thể được sử dụng một lần hoặc hai lần mỗi ngày sau khi làm sạch, là một cách điều trị mụn tăng sinh bã nhờn làm giảm đáng kể tăng sinh bã nhờn!

Dạng tẩy tế bào chết thông thường scrubs thì sao?

Tăng sinh bã nhờn hình thành sâu bên trong da ngay tại gốc của tuyến dầu, và tẩy tế bào chết đơn giản dạng hạt là không thể tiếp cận được nguồn gốc của vấn đề. Cảnh báo: Nếu bạn nhiệt tình cố gắng chà đi những va chạm này, việc chà xát da có thể dẫn đến các vấn đề về da khác, chẳng hạn như khô và kích ứng da.

Theo nghiên cứu của chuyên gia

Dịch vụ chăm sóc da tại salon chuyên nghiệp
Bạn đừng hoang mang nữa mà hãy hành động để đạt được làn da bạn luôn ao ước.

Cần Kate Essence tư vấn thêm hãy liên hệ: 0778668498 (Zalo, Facebook, Viber)

HÃY ĐẶT HẸN NGAY ĐỂ TỰ TIN CHO MỌI HOÀN CẢNH GIAO TIẾP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline