Vì sao hình thành sợi bã nhờn? Cách điều trị sợi bã nhờn hiệu quả

Vì sao hình thành sợi bã nhờn? Cách điều trị sợi bã nhờn hiệu quả.

Các sợi bã nhờn thường bị nhầm lẫn với mụn đầu đen. Vì vậy, chính xác chúng là gì và làm thế nào bạn có thể khiến chúng ít bị chú ý hơn?

Trong bài viết này:

Làm thế nào để phân biệt sợi bã nhờn và mụn đầu đen?
Sợi bã nhờn hình thành như thế nào?
Làm thế nào để thoát khỏi sợi bã nhờn?

Nếu bạn đã lùng sục trên Internet tất cả mọi thứ về mụn đầu đen, thì rất có thể bạn đã bắt gặp thuật ngữ sợi bã nhờn và tự hỏi chúng khác nhau như thế nào. Chúng dễ dàng bị nhầm lẫn vì chúng thường xuất hiện ở cùng một vùng trên khuôn mặt (thường ở mũi, má hoặc cằm), nhưng chúng thực sự khác nhau.

Làm thế nào để phân biệt sợi bã nhờn và mụn đầu đen?

Nhìn kỹ vào chóp mũi của bạn. Bạn có thấy những chấm nhỏ li ti giống như mụn đầu đen không? Nếu các chấm có màu khá tối, thì những gì bạn nhìn thấy rất có thể là mụn đầu đen, nhưng nếu chúng có tông màu da rõ ràng hơn, hoặc tông màu xám hoặc vàng, thì những gì bạn nhìn thấy là những sợi bã nhờn.

Một điểm khác biệt nữa là mụn đầu đen có hình dạng giống như một cái nhân được cắm vào khi được lấy ra, trong khi đó các sợi bã nhờn gần giống như sáp chảy ra (giống như một sợi) khi chúng bị bóp ra. Làm thế nào để chúng hình thành ở những nơi đầu tiên trên da chúng ta?

Sợi bã nhờn hình thành như thế nào?

Các sợi bã nhờn là những dạng giống như sơị tóc xuất hiện tự nhiên dẫn dòng chảy của dầu dọc theo lỗ chân lông mà chúng nằm trong đó (Archives of Dermatological Research, 1976). Nó có một phần tự nhiên của cấu trúc nang lông (lỗ chân lông) và tất cả mọi người đều có chúng. Tuy nhiên, nếu da bạn là da dầu hoặc nếu lỗ chân lông của bạn lớn và dễ bị tắc nghẽn, bạn có thể nhận thấy chúng nhiều hơn. Một sợi bã nhờn trở nên rõ ràng khi lớp lót ở lỗ chân lông của bạn lấp đầy bã nhờn.

Một sợi bã nhờn có thể hoặc không biến thành mụn đầu đen. Yếu tố quyết định quan trọng là liệu bã nhờn trong lớp lót lỗ chân lông có tiếp xúc với oxy hay không (vì oxy hóa thành mụn đầu đen). Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm giảm khả năng các sợi bã nhờn hình thành và nếu chúng hình thành, làm thế nào bạn có thể giảm thiểu sự xuất hiện của chúng?

Làm thế nào để thoát khỏi sợi bã nhờn?

Sự thật mà nói, bạn không bao giờ có thể loại bỏ hoàn toàn các sợi bã nhờn. Ngay cả khi chúng được lấy ra, chúng vẫn nạp đầy ngay sau đó khoảng 30 ngày hoặc ít hơn đối với những người có làn da rất nhờn (Archives of Dermatological Research, 1976). Trong thực tế, chúng không phải là một điều xấu, và rất có thể không ai khác ngoài bạn và gương phóng đại của bạn luôn chú ý đến chúng bằng mọi cách.

Tuy nhiên, nếu các sợi bã nhờn làm phiền bạn và bạn muốn làm cho chúng ít chú ý hơn, việc sử dụng tẩy da chết BHA thường xuyên có thể giúp ích vì BHA tan trong dầu và do đó, có thể hòa tan bã nhờn và các chất khác trong lớp lót lỗ chân lông. Vì chất tẩy da chết BHA giúp bình thường hóa việc thu thập các chất này, BHA có thể giúp giảm khả năng một sợi bã nhờn sẽ dẫn đến mụn đầu đen. Nó không phải là một sự đảm bảo, nhưng nó là cách tốt nhất có lợi cho bạn.

Dung dịch điều trị mụn tăng sinh bả nhờn -Paula’s Choice RESIST BHA 9

Ngoài ra, việc sử dụng mặt nạ đất sét có công thức tốt có thể giúp ích do tác dụng của đất sét và tính chất hấp thụ dầu. Và, một thói quen chăm sóc da tốt bắt đầu và kết thúc một ngày với sữa rửa mặt hòa tan trong nước luôn là một ý tưởng thông minh, cho dù bạn có sợi bã nhờn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline