Cách loại bỏ mụn thịt tại nhà và khi đến bác sĩ da liễu

Cách loại bỏ mụn thịt tại nhà và khi đến bác sĩ da liễu

Loại bỏ mụn thịt tại nhà có thể được thực hiện một cách an toàn, và chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào để loại bỏ mụn thịt. Chúng tôi cũng chia sẻ làm thế nào để biết khi nào bạn nên gặp bác sĩ da liễu (vì không phải mọi thứ đều có thể được thực hiện theo kiểu đến gặp bác sĩ).

Trong bài viết này đề cập đến các vấn đề sau:

– Cách diệt mụn thịt tại nhà
– Loại bỏ mụn thịt khi đi khám bác sĩ da liễu

Mặc dù mụn thịt không gây hại trong mọi trường hợp nhưng việc loại bỏ chúng lại rất khó khăn. Có những cách đúng đắn và những cách sai lầm để loại bỏ chúng và nếu bạn loại bỏ chúng một cách sai lầm có thể làm hỏng làn da của bạn. Thực hiện theo các đề xuất này sẽ giúp bạn thoát khỏi những tổn thương bạn có thể gặp phải một cách an toàn và có thể giữ cho chúng không bao giờ quay trở lại!

Các bước loại bỏ mụn thịt tại nhà
Loại bỏ mụn thịt ở nhà không dành cho người yếu tim, hoặc cho những người có xu hướng quá hung tợn với làn da của họ. Khi biết rằng một số bạn sẽ thử diệt trừ nó bằng mọi cách, chúng tôi đã hiểu rằng chúng tôi có thể giải thích làm thế nào để làm điều đó đúng cách!

Tự mình loại bỏ mụn thịt không giống như việc nặn mụn. Mụn thịt không phải là những nốt mụn thông thường. Không giống như mụn nhọt, tự giải phóng dễ dàng hơn, mụn thịt thực sự cần phải được cắt bỏ. Vì vậy mụn thịt có nhiều rủi ro cho làn da của bạn hơn là nổi mụn viêm, đó là lý do tại sao thực hiện đúng cách thậm chí còn quan trọng hơn rất nhiều.

Tất nhiên có những lợi ích nhỏ đạt được từ việc loại bỏ mụn thịt ngoài tính thẩm mỹ. Nếu thẩm mỹ là quan trọng đối với bạn, chúng tôi hiểu lý do tại sao bạn muốn loại bỏ mụn thịt, và cũng giống như với mụn nhọt, nó không phải lúc nào cũng phải gặp bác sĩ mỗi khi bạn chỉ lấy một cái. Vì vậy, đối với những bạn không dành tiền để gặp bác sĩ để loại bỏ mụn thịt và quyết tâm tự làm, chúng tôi liệt kê các bước bạn cần thực hiện đúng cách và giảm thiểu rủi ro cho làn da.

***Lưu ý: Thông tin quan trọng: Việc bạn cần phải làm là tạo vết rách nhỏ trên da, trực tiếp lên trên đỉnh mụn hoặc gần mụn thịt, và sau đó nhấc nó ra khỏi da bằng nhíp hoặc sử dụng cây nặn mụn chỉ với một lực ấn nhẹ. Dưới đây là các bước để làm theo:

Hãy chắc chắn rằng bạn có trong tay một cây kim sắc nhọn, nhíp rất nhọn (nhíp đầu phẳng sẽ không hoạt động) và / hoặc một cây nặn mụn kim loại.

Bước 1: Làm sạch da mặt với sữa rửa mặt hòa tan trong nước nhẹ nhàng và khăn lau mềm. Rửa sạch.
Bước 2: Làm khô da nhẹ nhàng và đảm bảo da khô hoàn toàn trước khi cố gắng loại bỏ mụn thịt.
Bước 3: Chà kim, nhíp và / hoặc cây nặn mụn kim loại với alcohol để ngăn ngừa nhiễm trùng.
Bước 4: Nhẹ nhàng, bằng kim hoặc nhíp, tạo một vết rách thật nhỏ trên da, trên đỉnh mụn thịt hoặc ngay bên cạnh nó. Điều đó sẽ cho phép bạn tiếp cận để loại bỏ mụn thịt.
Bước 5: Sử dụng cây nặn mụn nhẹ nhàng một cách thật nhẹ nhàng, nhẹ nhàng lôi mụn thịt ra ngoài qua vết rách nhỏ vừa tạo. Nếu bạn đã tạo ra vết rách nhỏ ở đầu mụn thịt, hãy dùng nhíp để nhấc nó ra.
Bước 6: Khi bạn thực hiện loại bỏ mụn thịt, hãy kết thúc với thói quen chăm sóc da thông thường của bạn.

Xem video của bác sĩ sau đây để thực hiện theo bạn nhé: https://youtu.be/At84GJ3HXI8?t=599

Không lặp lại quá trình này trên cùng một vết sưng nếu không bạn sẽ làm hỏng da, đặc biệt là vùng da mỏng manh quanh mắt. Hãy cực kỳ cẩn thận khi sử dụng các dụng cụ sắc nhọn gần mắt. Nếu bạn không có một bàn tay vững vàng, đừng nghĩ đến việc tự loại bỏ mụn thịt tại nhà!!!

Khi đi khám bác sĩ da liễu
Cân nhắc đến việc gặp bác sĩ da liễu, bác sĩ da liễu có thể loại bỏ mụn thịt ngay tại văn phòng bằng cách sử dụng kim hoặc dụng cụ nhỏ xíu và với thanh nặn mụn chuyên nghiệp. Quy trình này nhanh chóng, không đau (có thể bôi kem gây tê) và chữa lành nhanh chóng cho hầu hết mọi người. Sau đó, thêm bước tẩy da chết BHA vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn sẽ giúp giữ cho mụn thịt không xuất hiện dưới mắt một lần nữa hoặc ít nhất là giảm thiểu mụn thịt xuất hiện trở lại!

Video loại bỏ mụn thịt với bác sĩ da liễu

Cảnh báo mạnh mẽ của chúng tôi là nếu bạn có nhiều mụn thịt cùng một lúc, trái ngược với chỉ một hoặc hai nốt mụn lâu lâu xuất hiện, đừng tự lấy mụn thịt tại nhà; Tốt nhất đến gặp bác sĩ. Nguy cơ khi cố gắng loại bỏ rất nhiều mụn thịt cùng một lúc tại nhà là rất lớn, nhất là các nốt mụn ngay vùng dưới mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline