Hút chì thải độc tại spa có tác dụng như quảng cáo không?

Hút chì thải độc tại spa có tác dụng như quảng cáo không?

Thời gian gần đây nhiều chị em phụ nữ đã chọn liệu trình hút chì thải độc với mong muốn đào thải độc tố cho làn da, giúp da trắng sáng khoẻ mạnh. Vậy hút chì thải độc tại spa có tác dụng như cái tên gọi được quảng cáo của nó không?

Chì là gì? Chì vào cơ thể chúng ta bằng cách nào?

Chì tồn tại trong cơ thể chúng ta như thế nào?

Điều trị ngộ độc chì như thế nào?

Chì là gì? Chì vào cơ thể chúng ta bằng cách nào?

Cần khẳng định rằng, chì (Pb) là một kim loại nặng, là nguyên tố có độc tính cao với sức khỏe con người.

Kim loại này không mùi, không vị nên bằng mắt thường không thể phát hiện sự tồn tại của nó, chỉ khi kiểm nghiệm mới xác định được.

Chì và các hợp chất của nó có độc tính gây hại đến các mô của con người. Khi chì nhiễm vào cơ thể, nó sẽ len lỏi vào các tế bào, đi tiếp vào đường hô hấp, nhanh chóng thâm nhập vào máu.

Cụ thể, chì có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta do hít bụi từ các loại sơn cũ có chứa chất chì, hay tiếp xúc với nguồn nước, nguồn đất bị ô nhiễm chì, hít thở không khí từ hoạt động công nghiệp có chì… Bên cạnh đó, sử dụng các loại mỹ phẩm, thực phẩm có chứa chì, hoặc đưa tay dính chì, sản phẩm có chứa chì đưa lên miệng cũng là cách gián tiếp đưa chì vào cơ thể chúng ta.

Liệu trình hút độc thải chì do mỹ phẩm tại spa có tác dụng đúng như quảng cáo không?

Chì tồn tại trong cơ thể chúng ta như thế nào?

Sau khi hấp thu, chì tác động lên hệ thống enzyme vận chuyển hiđro gây nên một số rối loạn cơ thể, trong đó chủ yếu là rối loạn bộ phận tạo huyết (tủy xương). Chì xâm nhập vào máu và ít nhất khoảng 99% lượng chì gắn với hồng cầu.

Về lâu dài, chì tập trung chủ yếu ở xương, đặc biệt ở vỏ xương. Ở người lớn, 95% lượng chì của cơ thể ở xương, trong khi ở trẻ em là 70%. Chì cũng xâm nhập cả móng tay, chân, mồ hôi, nước bọt và sữa. Chì đào thải khỏi cơ thể rất chậm và cứ ở xương trong nhiều năm.

Cụ thể, lượng chì hấp thu vào cơ thể không được giữ lại sẽ được đào thải chủ yếu qua nước tiểu (khoảng 65%) và qua mật (khoảng 35%). Một lượng rất nhỏ qua mồ hôi, lông tóc và móng. Trẻ em giữ lại chì trong cơ thể nhiều hơn so với người lớn, trẻ giữ lại tới 33% lượng chì so với 1-4% ở người lớn.

Điều trị ngộ độc chì như thế nào?

Nhiễm độc chì trong máu cần có sự xét nghiệm để biết được mức độ nặng nhẹ, từ đó quyết định phương pháp điều trị phù hợp. Và các giải pháp điều trị để điều trị nhiễm độc chì vô cùng phức tạp. Ở cấp độ nhiễm độc chì nặng phải uống các loại thuốc uống để loại bỏ chì như: calcium disodium Edetate (CaNa2EDTA), DMSA (DMSA), Dimercaprol (BAL). Khi sử dụng các thuốc này phải nhập viện để được theo dõi sự thay đổi của các chức năng gan và thận ECG, nước, điện giải và nguyên tố vi lượng và các thay đổi khác. Và còn có nhiều phương pháp y tế chuyên sâu khác để thải độc bị nhiễm trong cơ thể.

Liệu trình hút độc thải chì tại spa có tác dụng đúng như quảng cáo không? 

Hút chì thải độc tại spa có tác dụng như quảng cáo không?

Qua việc tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị cơ thể khi nhiễm chì ở trên, ta thấy được muốn thải chì trên thực tế không đơn giản. Gần đây có rất nhiều nơi làm đẹp cung cấp dịch vụ hút độc thải chì tại spa khẳng định có tác dụng và được quảng cáo rầm rộ  đánh vào tâm lý khách hàng thích làn da tươi sáng, thải độc tố, mà trên thật tế không có cơ sở khoa học nào chứng minh mỹ phẩm đó có tính năng khử độc thải chì. Và cũng không có thông tin nào về các thành phần trong viên thải chì  bao gồm những thành phần gì để đạt được hiệu quả thải chì?

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, khoa Da liễu, Bệnh viện quận 5 (TP.HCM), cho biết hút chì trên da không có cơ sở khoa học và Bộ Y tế chưa cấp phép cho một loại mỹ phẩm nào có tính năng thải, khử độc chì.

Bên cạnh đó, có rất nhiều hãng mỹ phẩm trên thế giới đã và đang nghiên cứu những thành phần cao cấp để giúp da loại bỏ được  những chất cặn bã, chống lão hoá chuyên sâu và một trong số đó là sản phẩm với thành phần vàng nguyên chất giá thành cực kỳ đắt đỏ. Điều đáng quan tâm là cho đến nay, dù là nguyên liệu cao cấp như vàng cũng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy chúng có thể đào thải chì.

Vì vậy các chị em chúng ta hãy luôn trang bị kiến thức làm đẹp, hỏi nhân viên tại spa về hãng  mỹ phẩm, xuất sứ ở đâu và bạn nên yêu cầu được nhìn tận mắt sản phẩm sẽ được sử dụng trước khi tiến hành liệu trình chăm sóc làn da. Bạn nên xem xét hiệu quả và cả hậu quả trước khi làm đẹp nếu không muốn là nạn nhân của việc” tiền mất tật mang”. Chị Hoa đã từng đến nhiều spa trung cấp và cao cấp để trải nghiệm nhiều dịch vụ làm đẹp khác nhau chia sẻ: “Đối với bản thân tôi, người có một phần kiến thức về làm đẹp, “đủ” bảo vệ cho bản thân trước các thông tin sai lệch, lời mời chào hấp dẫn. Khi tôi biết được những nơi làm đẹp cung cấp những dịch vụ không mang lại hiệu quả như quảng cáo, tôi sẽ không còn tin tưởng vào tay nghề cũng như kiến thức, hiểu biết về ngành chăm sóc da của các kỹ thuật viên tại spa.”

Kết luận:

Các lời mời chào quảng cáo luôn mang đến cho chúng ta những viễn tưởng về tương lai làn da hoàn hảo như mong đợi. Bạn nên hiểu  rằng, chăm sóc da là một quá trình kiên trì và lâu dài không có một biện pháp NHANH CHÓNG, NGAY LẬP TỨC nào có thể thành công 100% ngay từ lần đầu tiên. Bạn hãy xem thêm các “Sự thật về chăm sóc da tại spa cần biết” để hiểu rõ hơn về các bước và tác dụng của các liệu trình làm đẹp nhé.

Dịch vụ chăm sóc da tại salon chuyên nghiệp
Bạn đừng hoang mang nữa mà hãy hành động để đạt được làn da bạn luôn ao ước.

Cần Kate Essence tư vấn thêm hãy liên hệ: 0778668498 (Zalo, Facebook, Viber)

HÃY ĐẶT HẸN NGAY ĐỂ TỰ TIN CHO MỌI HOÀN CẢNH GIAO TIẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline