Mụn thịt (milia) quanh mắt: NGUYÊN NHÂN và GIẢI PHÁP trị mụn thịt dưới mắt

Mụn thịt (MILIA) quanh MẮT: NGUYÊN NHÂN và GIẢI PHÁP trị mụn thịt dưới mắt.
Mụn thịt quanh mắt có thể gây khó chịu và khó tránh khỏi. Trong bài viết này, chúng tôi tiết lộ nguyên nhân phổ biến gây ra mụn thịt và phương pháp điều trị hiệu quả (và giải thích kem mắt có phải là một trong những nguyên nhân hay không).

Trong bài viết này đề cập:

Nguyên nhân nào khiến Milia xuất hiện dưới mắt?
Cách điều trị Milia dưới mắt.
Kem mắt có làm Milia tồi tệ hơn?

Mụn thịt (Milia) là vết sưng nhỏ, cứng, trắng hiếm khi bị sưng hoặc viêm. Chúng không thay đổi nhiều sau khi xuất hiện, xuất hiện chủ yếu trên khuôn mặt và có thể xảy ra với bất kỳ ai: Trẻ sơ sinh, thanh thiếu niên và người lớn. Những vết sưng lành tính nhưng gây sự khó chịu này có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc đôi khi lâu hơn.

Khu vực dưới mắt là vị trí mọi người hay bị làm phiền bởi mụn thịt, và những vết sưng này có xu hướng cực kỳ cứng đầu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn thịt, cách tốt nhất để điều trị mụn thịt (và giữ cho chúng không quay trở lại), và liệu kem mắt yêu thích của bạn có đang làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Mụn thịt xuất hiện quanh mắt (dưới mắt)

Nguyên nhân nào khiến mụn thịt xuất hiện dưới mắt?
Mụn thịt xảy ra khi các tế bào da chết kết tụ lại với nhau, bị mắc kẹt dưới bề mặt da, tạo thành các nang nhỏ, cứng. Những vết sưng này có thể khó coi, nhưng chúng không gây đau đớn và cũng không gây sẹo vĩnh viễn như một số loại mụn khác.

Người lớn có thể có hai dạng mụn thịt (milia): sơ cấp và thứ cấp.

Mụn thịt sơ cấp là phổ biến nhất, được thấy ở trẻ sơ sinh và người lớn, gây ra bởi các tế bào da chết tích tụ trong lỗ chân lông vì chúng không thể rụng một cách đúng đắn.

Nguyên nhân hình thành mụn thịt sơ cấp quanh mắt

Mụn thịt thứ cấp xảy ra khi một tình trạng da nhiễm trùng (như mụn do vi khuẩn herpes) dẫn đến phồng rộp thực sự làm hỏng lớp lót lỗ chân lông. Chấn thương da, chẳng hạn như bỏng hoặc thậm chí một số loại phương pháp điều trị bằng laser, cũng có thể khiến mụn thịt hình thành.

Nguyên nhân hình thành mụn thịt thứ cấp quanh mắt

Tác hại của ánh nắng mặt trời có thể là một nguyên nhân gây ra mụn thịt vì nó làm cho da sần sùi, do đó, rất khó để các tế bào mới phía dưới được thay thế tế bào chết trên bề mặt da và tế bào chết được bong ra một cách bình thường. Kết quả điều này dẫn đến sự kích hoạt hình thành mụn thịt và chúng sẽ mọc thành nhiều cụm trừ khi bạn có những bước chăm sóc da giúp làm thông thoáng lỗ chân lông.

Giải pháp điều trị mụn thịt dưới mắt:
Mụn thịt dưới mắt thường tự khỏi mà không cần điều trị, vì vậy kiên nhẫn và chờ đợi nó là một lựa chọn, nhưng chờ đợi chắc chắn không phải dành cho tất cả mọi người! Bởi vì mụn thịt hình thành khi quá trình loại bỏ da chết tự nhiên của da bị trục trặc, sử dụng phương pháp tẩy tế bào chết có mục tiêu bằng axit salicylic (BHA) một cách thường xuyên sẽ cải thiện ngay lập tức quy trình tẩy da chết bị lỗi.

Nó cũng có thể cho phép vết sưng tự tan nhanh (tương đối nhanh chóng) và ngăn chặn những cái mới hình thành.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với nồng độ axit salicylic 2%. Lựa chọn SKIN PERFECTING 2% BHA Liquid. Bạn có thể sử dụng tăm bông để nhúng chất lỏng này trực tiếp lên các vết sưng dưới mắt, cẩn thận để tránh để sản phẩm gần ống dẫn nước mắt hoặc ngay mắt. Thực hiện theo thói quen này trên da đã được làm sạch trong ít nhất một tháng, hai lần mỗi ngày, trước khi bạn xác định liệu nó có hiệu quả với bạn hay không (nhớ lại rằng mụn thịt dưới mắt có thể cực kỳ cứng đầu). Bạn có thể sử dụng serum, kem mắt hoặc các sản phẩm dành cho vùng mắt khác sau khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết này.

Nếu sử dụng tẩy da chết 2% BHA trong một tháng hoặc lâu hơn không giúp ích gì, thì bạn có thể thử tẩy da chết bằng axit salicylic mạnh hơn, chẳng hạn như Paula’S RESIST BHA 9 (nồng độ axit salicylic giải phóng 9%) . Áp dụng BHA 9 cho da đã được làm sạch mỗi ngày một lần (sáng hoặc tối), sử dụng tăm bông để thoa trực tiếp trị liệu lên mụn thịt. Nó rất tốt để sử dụng một chất tẩy da chết BHA có nồng độ thấp hơn vào buổi sáng và sử dụng bằng BHA 9 vào ban đêm.

Sử dụng tẩy tế bào chết bha 9 ngăn ngừa hình thành mụn thịt quanh mắt

Những vết sưng của mụn thịt vẫn còn đó sau một tháng hoặc đã cân nhắc các lựa chọn điều trị ở trên? Cân nhắc đến việc gặp bác sĩ da liễu có thể loại bỏ chúng ngay tại văn phòng bằng cách sử dụng kim hoặc dụng cụ nhỏ hoặc đôi khi sử dụng công cụ lấy mụn.

Thêm một sản phẩm tẩy da chết BHA vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn sẽ giúp giữ cho mụn thịt không xuất hiện dưới mắt một lần nữa hoặc ít nhất là giảm thiểu số lượng mụn thịt mà bạn nhận được!

Một lựa chọn điều trị khác cần xem xét là áp dụng một sản phẩm Retinoid không kê đơn hoặc Retinoid theo toa. Bởi vì cả Retinol và các phiên bản kê đơn như Tretinoin đều có thể thay đổi cách các tế bào da mới được hình thành và cách chúng di chuyển qua lỗ chân lông thay thế bề mặt da, chúng có thể đóng vai trò làm giảm xu hướng lỗ chân lông quanh mắt bị tắc nghẽn, dẫn đến số lượng mụn thịt dưới mắt xuất hiện ít hơn.

Kem mắt có thể làm Milia tồi tệ hơn?
Nhiều người tin rằng kem mắt, kem nền, bút chì kẻ mắt hoặc kem che khuyết điểm dạng kem bôi quanh mắt gây ra triệu chứng dưới mắt, nhưng điều đó rất khó xảy ra. 50% trẻ em bị mụn thịt, và đàn ông cũng vậy, rõ ràng cho thấy đó không phải là do sản phẩm chăm sóc da hay các sản phẩm trang điểm. Tất nhiên, nếu bạn vẫn lo ngại, bạn có thể thử nghiệm thay đổi sản phẩm hoặc phương pháp ứng dụng khác nhau để xem những gì phù hợp với bạn.

Hãy thử chuyển từ một loại kem mắt dày hơn, nặng hơn sang một loại kem có kết cấu dạng gel hoặc kem mỏng hơn. Các công thức kem mắt không phải là dưỡng ẩm như kem dưỡng da.

Kem dưỡng cùng mắt nổi mụn thịt kết cấu gel siêu nhẹ

Nếu bạn thoa một loại kem dưỡng ẩm dày, kem nền nặng và kem che khuyết điểm dưới mắt khá kỹ, hãy thử nghiệm với các sản phẩm có kết cấu mỏng hơn, và xem liệu tình trạng mụn thịt dưới mắt của bạn có cải thiện không nhé.

Theo nghiên cứu từ chuyên gia

Dịch vụ chăm sóc da tại salon chuyên nghiệp
Bạn đừng hoang mang nữa mà hãy hành động để đạt được làn da bạn luôn ao ước.

Cần Kate Essence tư vấn thêm hãy liên hệ: 0778668498 (Zalo, Facebook, Viber)

HÃY ĐẶT HẸN NGAY ĐỂ TỰ TIN CHO MỌI HOÀN CẢNH GIAO TIẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline